มาแล้ว ! Battlefield 2042 พร้อมรองรับผู้เล่นมากถึง 128 คน

มาแล้ว ! Battlefield 2042 พร้อมรองรับผู้เล่นมากถึง 128 คน

9 / 100

มาแล้ว Battlefield 2042 สงครามใหญ่เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งแล้ว หลังจากที่หยุดพักมาเป็นเวลาถึง 3 ปี ด้วยกัน และแฟนเกมได้เรียกร้องกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็ได้กลับเข้าสู่ยุคขิง Modern เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับตัวเกมในภาคนี้จะเป็นการเซ็ตเวลาที่อยู่ในช่วงเวลาของปี 2042 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อยู่เกิดวิกฤติทั้งเรื่องอาหาร, น้ำ รวมไปถึงพลังงานต่างๆ จึงเป็นเหตุให้เกิดการอพยพมากมาย และจึงทำให้เกิดกลุ่ม No-Patriated ขึ้นมา ที่เป็นกลุ่มที่รวบรวมจากกลุ่มคนหลากหลายอาชีพรวมไปถึงทหารด้วย จากเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทางอเมริกาและรัสเซียก็ได้เปิดสงครามครั้งใหญ่ และกลุ่ม No-Pats ก็ได้เข้าร่วมกับทั้งสองฝ่ายด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้ไม่เข้าข้างและต่อสู้เพื่อชุธงให้ฝ่ายใด แต่พวกเขาต่อสู้เพื่อกลุ่มของตัวเองเท่านั้น และสำหรับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ เพราะในยุค 2042 ก็ไม่ได้ห่างจากยุคปัจจุบันสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีความแตกต่างกันมาก

และจุดเด่นของเกม Battlefield 2042 นี้ก็คือเป็นการเพิ่มจำนวนผู้เล่นต่อห้องเป็น 128 คน แถมสภาพอากาศยังแปรเปลี่ยนไปตามสภาพของสนามรบได้เลย เช่น พายุทอร์นาโดที่จะพัดกวาดล้างทุกสิ่งที่กีดขวางให้ลอยได้อีกด้วย ซึ่งโหมดหลักของเกมอย่าง Conquest และ Breakthough ที่รองรับ 128 คน ทั้งบน PC และ Console เจนใหม่ แต่ยังยกเว้นเครื่อง PS4 และ Xbox One เท่านั้น ที่สามารถเล่นได้เพียง 64 คนเท่านั้น

Share