Demon’s Souls

Demon’s Souls เกมเก่าเล่าใหม่บนเครื่อง Next Gen

8 / 100

            Demon’s Souls เป็นเกมตระกูล Souls ที่ได้รับชื่อเสียงในด้านความยากของตัวเกม และรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ ในครั้งนี้เป็นการคืนชีพ Remake เกมอย่าง Demon’s Souls ที่โด่งดังเมื่อปี 2009

            โดยที่การ Remake ครั้งนี้ได้รับการพัฒนาโดย Studio Bluepoint Games ที่เคยฝากผลงานการรีเมคเกมระดับตำนานอย่าง Shadow of the Colossus เมื่อปี 2018 และได้รับผลตอบรับทั้งแง่คำวิจารณ์และผลกำไรกันอย่างท่วมท้น การ Remake Demon’s Souls ในครั้งนี้จึงเหมือนเป็นดั่งความหวังของเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมตระกูล Souls ที่ในช่วงหลังๆเหล่าเกมเมอร์ก็ต่างมีเสียงบ่นกันบ้างในแง่ของเกมเพลย์ที่ดูแปลกไปไม่คลาสสิค และอาจจะโหยหาความคลาสสิค มากกว่าอะไรที่แปลกใหม่

            อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกม Demon’s Souls เป็นที่น่าจับตามองของเหล่า เกมเมอร์อาจจะเป็นเพราะการมาถึงของ Play Station5 เครื่อง Console ระดับ Next Gen และแน่นอนว่าการ Remake Demon’s Souls ครั้งนี้ก็ประกาศลงแบบ Exclusive ให้กับ Playstation5 ด้วยเช่นกัน เพราะเหล่าเกมเมอร์เมื่อครั้งที่เห็นตัวอย่างของเกมแล้วก็คงรู้สึกตื่นเต้น กับการได้เห็นเกมโปรดเกมรักของพวกเขาถูกปรับเปลี่ยนกราฟฟิคให้ทันสมัยล้ำหน้าด้วยขุมพลังฮาร์ดแวร์ของ PS5 ที่จะรีดประสิทธิภาพการแสดงผลได้อย่างเต็มเปี่ยม แต่สำหรับในแง่เกมเพลย์และเนื้อเรื่องนั้นจะว่าดีหรือไม่ก็ต้องไปไล่ดูเหล่าคำวิจารณ์ของสื่อต่างๆดูกัน

บรรดาสื่อที่เป็นสำนักรีวิวเกมต่างๆอย่างเช่น IGN, GameSpot, Hardcore Gamer ก็ต่างให้คำวิจารณ์ไปในทางที่ดีมากๆระดับ 9/10 คะแนน หลายๆสื่อก็เทคะแนนเต็มกันไปเลยทีเดียว เพราะนอกจากงานภาพกราฟฟิคที่ปรับเปลี่ยนใหม่แล้ว ทาง Bluepoint ยังเลือกใส่ Puzzle ใหม่ๆและ เกมเพลย์ที่แตกต่างไปจากเดิมแต่ยังคงเสน่ห์ของเก่าไว้อย่างเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่าของที่ดีอยู่แล้วก็อนุรักษ์ไว้ และเพิ่มสิ่งที่ดียิ่งขึ้นเข้าไปอีก ฟีเจอร์ที่ใช้ร่วมกับจอยคอนโซล Dual Sense ยิ่งทำให้ตัวเกมดูมีมิติเป็นสัมผัสใหม่ๆที่เพิ่มเติมแตกต่างไปจากเกมเมื่อ 11 ปีก่อนอย่างชัดเจน

เรียกได้ว่าเป็นการ Remake ที่คุ้มค่าแต่จะคุ้มทุนไหมก็ต้องคอยเป็นกำลังใจอุดหนุน เกมนี้ให้กับทางค่ายเกมเขาหน่อย เพราะถึงตัวเกมจะวางจำหน่าย Exclusive เฉพาะ PS5 ที่ยังไม่เข้ามาจำหน่ายในไทยตอนนี้แต่ก็มีแง้มๆมาแล้วว่า PS5 จะเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ 5 ก.พ. 64 นี้ และขอบอกเลยว่าชาวแฟนเกมตระกูล Souls ของประเทศไทยจะพลาดไม่ได้เลยเพราะ หน้าเมนูเกมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อเรื่องเข้มข้นและคลาสสิคก็รอคว้าเกมนี้มาอยู่ในครอบครองได้เลย

Share