เจาะลึกอัพเดตแพทช์ 1.1 Genshin Impact

เจาะลึกอัพเดตแพทช์ 1.1 Genshin Impact

9 / 100

            เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา Genshin Impact ก็ได้อัพเดตแพทช์ครั้งใหญ่ ซึ่งการอัพเดตในครั้งนี้ประกอบได้ด้วยการอัพเดตเนื้อหาของเกม และยังรวมถึงการปรับระบบต่างๆอีกมากมาย เราได้มัดรวมเนื้อหาทั้งหมดไว้ที่นี่แล้วมีอะไรบ้างมาดูกัน

            ทาง Mihoyo ผู้พัฒนาเกมได้ประกาศว่าจะมีการอัพเดตครั้งใหญ่เมื่อ 30 ตุลาคมที่ผ่านมามีใจความว่าการอัพเดตในครั้งนี้ จะเป็นการอัพเดตเนื้อเรื่องต่อจากเนื้อเรื่องในแพทช์ปัจจุบัน คือยังคงเนื้อเรื่องอยู่ที่ตัวเมือง Liyue นั่นเอง ซึ่งสิ่งที่เพิ่มเข้ามาจะขอแบ่งเป็นดังนี้

ตัวละคร

ในแพทช์ 1.1 จะเพิ่มตัวละครมาถึง 4 ตัวละคร คือ Childe (Tartaglia) ตัวละครหัวหน้าทีม Fatui ธาตุน้ำ ตัวละครระดับ 5 ดาว, Zhong Li ธาตุหิน ตัวละครระดับ 5 ดาว, Diona ธาตุน้ำแข็งตัวละครระดับ 4 ดาว และยังมี Xinyang ธาตุไฟตัวละครระดับ 4 ดาว โดยที่ในแพทช์นี้จะเปิดให้สามารถสุ่มตู้กาชาได้แค่ตัวละคร Childe และ Diona ก่อน สำหรับใครคนไหนที่เป็นแฟนๆของ Zhong Li และ Xinyang อาจจะต้องอดใจรอกันต่ออีกสักนิด เพราะทาง Mihoyo ก็แง้มๆออกมาแล้วว่าจะลงให้ภายในเดือนหน้า

ระบบต่างๆ

การอัพเดตแพทช์ครั้งนี้มีการเพิ่มระบบต่างๆเข้ามาอย่างมากมาย เช่น ระบบชื่อเสียงของแต่ละเมือง ซึ่งจะทำการปลดล็อคได้ก็ต่อเมื่อระดับเลเวลนักผจญภัยถึงเลเวล 25 (AR25) ซึ่งในแต่ละเมืองก็จะมีวิธีการปลดล็อคเควสที่แตกต่างกันออกไป อย่างใน Mondstadl เราต้องสำเร็จเควสระดับเทพเจ้า อารัมถบทที่ 1 เสียก่อนแล้วให้ไปคุยกับ NPC ที่ชื่อว่า Hertha เพื่อปลดล็อคเควสดังกล่าว และในเมือง Liyue ที่จะต้องสำเร็จเควสระดับเทพเจ้า อารัมภบทที่1 แล้วไปคุยกับ NPC ที่ชื่อว่า Yu เพื่อปลดล็อคเควสดังกล่าว โดยการเพิ่มระดับเลเวลชื่อเสียงของแต่ละพื้นที่จะสามารถทำได้โดยการทำเควสประจำเมือง, เปิดกล่องสมบัติ หรือไล่เก็บพวก Geoculis, Anemoculus และปลดล็อคจุดเทเลพอร์ตต่างๆ รวมไปถึงการชนะบอสที่รีเซ็ตทุกๆวันจันทร์และยังมีคำขอหรือเควสจากชาวเมืองที่รีเซ็ตทุกๆวันจันทร์อีก โดยรางวัลที่ได้รับจากการอัพเลเวลชื่อเสียงของแต่ละเมืองจะแตกต่างกันไป

ไอเท็มต่างๆ

ทั้งไอเท็มที่สามารถหาเก็บได้อย่างหน่อไม้ หรืออาวุธ5ดาวใหม่ๆที่เข้ามาและอาร์ทิแฟค4ดาวใหม่ๆอีกมากมาย ไอเท็มใหม่ๆที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร

ระบบย่อยอื่นๆ

การอัพเดตในครั้งนี้ยังเพิ่มระบบอื่นๆเข้ามาอีกมากมายที่ช่วยให้ผู้เล่น สามารถเล่นเกม Genshin Impact ได้ง่ายขึ้นอย่างระบบสารานุกรม ที่จะให้เราเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ หนังสือ วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงข้อมูลทางภูมิศาสตร์ของแต่ละพื้นที่ และยังเพิ่มคู่มือตัวละครเข้าไปอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงรายละเอียดหลักๆที่ได้เพิ่มเข้ามาในแพทช์ 1.1 หากผู้เล่นคนไหนยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแพทช์ดังกล่าวสามารถหาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ทางเพจ Mihoyo เพื่อที่จะได้รับข้อมูลอย่างถูกต้องและอาจจะทำให้เล่นเกมนี้ได้อย่างง่ายขึ้นไปในตัว

Share