โปรเจกต์ใหม่ Metaverse จากผู้สร้าง Gran Saga เปิดตัวเกม Granverse

โปรเจกต์ใหม่ Metaverse จากผู้สร้าง Gran Saga เปิดตัวเกม Granverse

8 / 100

NPIXEL สตูดิโอพัฒนาเกมจากเกาหลีใต้ได้ออกมาประกาศแผนการใหม่ล่าสุดที่จะทำให้หลายคนต้องจับตามอง เพราะว่าพวกเขาได้ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ Metaverse จากจักรวาล Gran Saga อย่างเป็นทางการแล้ว โปรเจกต์ดังกล่าวมีชื่อว่า Granverse ซึ่งจะเป็นเกม MMORPG ที่จะเปิดให้เล่นทั้งมือถือ และพีซี โดยเกมในโปรเจกต์นี้จะใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน และเป็นที่รวมของเกมแนว DAO มากกมาย 

เกมแรกในแนว DAO ที่เกิดจากโปรเจ็กต์นี้ก็คือ Project Pixel เกม sandbox กราฟิก dot 2D ที่ใช้ไอพีของ Gran ส่วนข้อมูลที่ค่ายเกมเกาหลีใต้ให้เอาไว้ในรูปของอินโฟกราฟิกอธิบายถึง Granverse เป็นเกมเมต้าเวิร์สแห่งความฝันแบบแฟนตาซีที่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นไปได้เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคโนโลยี และโครงสร้างที่ซับซ้อน

โลกใน Granverse จะประกอบไปด้วยทวีปลอยได้ 3 ทวีป มีแลนด์มาร์กเป็นหอคอยสูงเสียดฟ้า ทั้งสามทวีปมีความสัมพันธ์กันผ่านการสำรวจ สงคราม และการรวบรวมทรัพยากร ผู้เล่นจะถูกเหวี่ยงเข้าไปอยู่ตรงกลางของความสัมพันธ์ ประชากรใน Granverse แบ่งออกเป็น 3 พวกคือ Grounder ผู้สำรวจและรวบรวม Mana จากดินแดนปนเปื้อนสารพิษ เหล่าชาวดินสามารถสร้างรายได้จากการส่ง Mana ไปขายให้กับพวก Skylander และสามารถยกระดับฐานะไปเป็นคนบนฟ้าก็ได้เช่นกัน กลุ่มต่อมาคือ Skylander หรือเจ้าของที่ดินบนทวีปลอยฟ้าที่ใช้ Mana พัฒนาที่ดินและแผ่อิทธิพลไปออกไปเรื่อยๆขณะที่เรือเหาะ Airship จะเป็นพาหนะสำคัญสำหรับใช้ท่องจักรวาล Granverse เกมเมอร์สามารถสร้าง เป็นเจ้าของและใช้ทำกิจกรรมสำรวจและอื่นๆ ได้อย่างอิสระ จะใช้เป็นเรือโจรสลัดไว้คอยปล้นสะดมภ์ได้ด้วย สุดท้ายคือกลุ่มของ Council ชนชั้นผู้ปกครองซึ่งมีหน้าที่ออกกฏระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ให้ประชากรภายใต้โลก Granverse คอยปฏิบัติตาม ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต้องรอติดตามและอัพเดตกันได้เรื่อยๆเลย

Share