เปิดตัวเกมแอคชั่นซอมบี้ Kingdom: The Blood ดัดแปลงจากซีรีส์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

เปิดตัวเกมแอคชั่นซอมบี้ Kingdom: The Blood ดัดแปลงจากซีรีส์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

8 / 100

Netflix เรียกเสียงฮือฮา เปิดตัว Kingdom: The Blood เกมแอคชั่นซอมบี้ RPG ดัดแปลงจากซีรีส์ Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด) ร่วมกับทีมสร้างเกมเกาหลี Action Square บนแพลตฟอร์ม PC, iOS และ Android

Action Square เพิ่งจะให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อในเกาหลีเกี่ยวกับเกมนี้ไปเมื่อเร็วๆ นี้ จะน่าสนใจแค่ไหนไปตามกันได้เลยทีมงานเซอร์ไพรส์มากที่ตัวอย่างเกมเพลย์ของเกมได้รับเสียงตอบรับที่ดี เพราะตอนที่ทำยังไม่ถึงกับดีในระดับ high resolution ทีมงานยังกังวลด้วยว่าอาจไม่โดนใจแฟนเกมในระดับอินเตอร์ เพราะไม่มีซีนแบบ cinematic มาให้ดูเลยนั่นเอง แต่ทีมสร้างเกมก็ยอมรับว่าตัวอย่างที่ปล่อยมาทำกันแบบรีบๆ และยังไม่ใช่ที่จะใช้เป็นตัวไฟนอลจริงๆ แต่ตอนนี้ก็กำลังเร่งปรับคุณภาพกันอยู่

ซอมบี้ในเกมจะเหมือนในซีรีส์คือจะออกล่าเหยื่อตอนกลางคืนที่อุณหภูมิลดลงต่ำมากๆ ทีมงานยืนยันว่า Kingdom: The Blood จะเป็นเกมที่เน้นระบบต่อสู้แบบ manual ไม่มีระบบออโต้มาเกี่ยวแม้แต่น้อย และจะถูกดีไซน์ให้ง่ายและเหมาะกับหน้าจอมือถือสุดๆ การพัฒนาเกมนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ 18 เดือนที่แล้วซึ่งทีมงานส่วนใหญ่เคยทำกับ Nexon และ NCsoft มาก่อน เนื้อหาในเกมจะมี 10 ตอนๆ ละ 4 สเตจ เนื้อเรื่องในเกมจะยึดตามในซีรีส์จาก Netflix ซีซั่น 1 และ 2

แต่ทีมงานไม่ได้บอกว่าจะมีสัตว์ซอมบี้ด้วยหรือไม่ ยังไม่มีกรอบเวลากำหนดไว้ด้วยเกี่ยวกับวันเปิดให้บริการ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทวิตเตอร์ Kingdom: The Blood ได้เลย

Share