Pikmin Bloom เกม AR นับก้าวปลูกดอกไม้ สะสมตัวละครสุดน่ารัก

Pikmin Bloom เกม AR แนว Pokémon Go ที่มาพร้อมกับความน่ารักเต็มจอ

8 / 100

เปิดให้บริการแล้วในประเทศไทยเป็น กับเกม Pikmin Bloom เกมนับก้าวปลูกดอกไม้ สะสมตัวละครต้นอ่อนมาพร้อมเทคโนโลยี AR แบบเดียวกับ Pokémon Go เกมนี้การเล่นหลัก ๆ คือการเดิน และการเดินส่งผลต่อความคืบหน้าต่าง ๆ ในระบบเกม ทั้งการเพาะเมล็ดที่อัตราการเติบโตขึ้นอยู่กับจำนวนก้าวเดิน การค้นพบเมล็ดพันธุ์ใหม่ ๆ ดอกไม้ใหญ่ตามแมปต่างๆ  ก็จำเป็นต้องออกไปเดินจริง ๆ แล้วเราจะสามารถพบกับไอเทมต่าง ๆ ตามทางบนแมปที่แสดงอยู่บนหน้าจอ อีกทั้ง การเดินคือหนึ่งในการอัปเลเวลของผู้เล่นอีกด้วย

วิธีการเล่น

เมื่อเข้าเกม เกมจะให้เราเปิดใช้โลเคชันจริงตลอดเวลา เพื่อว่า แม้เราจะอยู่ในเกม หรือออกจะเกม ตัวเกมจะเข้าถึงสถานที่ ระยะทางการเดินของเราได้ตลอดเวลา เริ่มแรกเกมจะสอนเราฝึกเพาะเมล็ดออกมาเป็นต้นอ่อนตัวน้อยน่ารักที่ชื่อว่า Pikmin ซึ่งเราจะได้จากการนำเมล็ดไปลงในแอ่งเพาะ จากนั้นก็เดินไปเรื่อยๆเมื่อจำนวนก้าวถึงที่กำหนด ก็จะสามารถดึงยอดอ่อนออกมาเป็นเจ้าตัว Pikmin ที่จะคอยเดินตามเราในแมปได้

หน้าที่ของ Pikmin นอกจากเดินตามแล้ว เราสามารถส่งน้องออกไปเก็บเกี่ยวไอเทมที่พบเจอรอบ ๆไอเท็มที่เราเจอระหว่างทาง แต่ไม่ต้องกลัวว่าถ้าเราไม่ได้เปิดหน้าเกมไว้ตอนเดินแล้วจะพลาดโอกาส เพราะตัวเกมจะจดจำเวลาที่เราเปิดเกมเข้ามา เกมก็จะแสดงไอเทมบนแมปที่เราพบเจอและสามารถส่งน้อง ๆ ไปตามเก็บมาได้สำหรับไอเทมที่จะเจอตามแมป ได้แก่ เมล็ดพันธุ์ต้นอ่อน (สำหรับเพาะเลี้ยง Pikmin ตัวใหม่ ๆ) ผลไม้ (สำหรับให้อาหารน้อง ๆ) โดยตัวผลไม้นั้น มีหลากหลายชนิด ทุกครั้งที่ให้อาหาร Pikmin หน่ออ่อนบนหัวของน้องจะโตและบานเป็นดอกไม้ เราสามารถเก็บสะสมกลีบดอกไม้ไว้ได้ และสามารถกดใช้ขณะเดิน เพื่อปลูกดอกไม้บนแมปอีกด้วยหลัก ๆ วิธีเล่นจะประมาณนี้ เราสามารถกดไอเทมนกหวีดเพื่อเรียกน้อง Pikmin มาปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ ได้ เช่น ให้อาหาร เก็บดอกไม้ หรือกดรับไอเท็มที่น้องเก็บไว้ให้ระหว่างเราเดิน สามารถเปิดกล้องเป็นโหมด AR ให้น้อง ๆ เดินอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงของเราก็ได้อีกด้วย

Share